วันนี้จะพามานอนแช่น้ำแร่สวยๆ กันค่ะ นอกจากจังหวัดชิมาเนะ จะสามารถขอพรความรัก และเสี่ยงทายเรื่องความรักได้แล้วนั้น เรายังสามารถมาชิลๆ แช่น้ำแร่ธรรมชาติ แล้วยังสวยกลับไปได้อีกนะคะ!!!
ที่ Tamatsukuri Onsen เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีถนนสายอาร์ต งานศิลปะ ปฏิมากรรมแนวๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป เชื่อว่าคนชอบถ่ายรูป ชอบเซลฟี่ต้องชอบที่นี่แน่นอนเลยค่ะ
วันนี้พามาสคอตเหมียวเหลือง Shimaneko มาเที่ยวด้วยกันค่ะเอากระเป๋าไปฝากไว้ที่เรียวกังแล้วออกมาเดินเล่นกัน
เรียวกังดีงามค่ะ มีเชือกติดอยู่ตามทางเข้าประตูเหมือนที่ศาลเจ้าอิซุโมะ ที่ขอพรความรักเลย ที่นี่มีทุกๆ อย่างที่เกี่ยวกับความรัก แม้กระทั่งในหมู่บ้านออนเซ็นแห่งนี้
ระหว่างทางก็จะเห็นงานปฎิมากรรมต่างๆ และแม้กระทั่งจุดรอรถบัสก็มีออนเซ็นเท้า ให้ได้แช่กันแบบเพลินๆ ไม่เบื่อขณะรอ
สองฝั่งคลองนอกจากจะมีงานแสดงศิลปะตลอดทางเดินแล้วเนี่ย ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานของการเกิดขึ้นก่อนจะมาเป็นศาลเจ้าที่เรามาขอความรักกันค่ะ มีเรื่องราวตลอดทางเดินเลยแล้วหลากหลายเรื่องด้วยนะ
มีแผนที่ค่ะ ก็อ่านออกบ้าง ไม่ออกบ้าง แต่จะลองไปเดินเล่นดู
นี่น่าจะเป็นเรื่องราวของเทพเจ้าที่ฆ่างูแปดหัว (ตามตำนานเป็นงู แต่งานปั้นที่ออกมาน่าจะทำให้ดูอลังเลยเป็นมังกร) เรื่องการฆ่างูนี่เรื่องยาวเลยค่ะ เดี๋ยวในรีวิวนี้จะเล่าคร่าวๆ
เทพเจ้าองค์นี้แหล่ะ ที่ทำให้การจัดพิธีการแต่งงานมีขึ้นอย่างถูกต้องตามประเพณีครั้งแรกในญี่ปุ่น เรื่องมีอยู่ว่าเทพเจ้าได้ไปพบกับครอบครัวนึงซึ่งมี ตายาย และลูกสาว ที่ถูกงู มาเอาลูกสาวไปปีละคน จริงๆ ตายาย แกมีลูกสาวแปดคน แต่เจ็ดปีก่อน งูมาเอาลูกแกไปปีละคน เอาไปแล้วหายตัวไป จนเหลือคนสุดท้ายแล้ว ตายาย ก็ไม่อยากจะให้ไปอีก เทพเจ้ามาเจอ เลยอาสาจะช่วยฆ่างูให้ ตาบอกว่าไม่มีอะไรจะเสีย เอาสิ จะช่วยแบบไหน ยายบบอกว่าเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ทำไมเราต้องเชื่อคนแปลกหน้าแต่เพราะไม่มีอะไรดีกว่าการที่ลูกไม่ต้องโดนจับตัวไปอีก เลยต้องยอมเชื่อเทพเจ้า โดยตาได้นัดให้งูมากินเหล้า โดยเหล้าต้องเตรียมไว้ทั้งหมด 8 ถัง เพราะงูมีแปดหัว แล้วงูก็ชอบดื่มเหล้ามาก ขี้เมาเลยว่างั้น ดื่มจนเมา ระหว่างนั้น เทพเจ้าเอาลูกสาวคนเล็กไปซ่อนตัวไว้ที่ศาลเจ้า Yaegaki และท่านก็มาฆ่างู แต่งูเหมือนจะไม่ตายง่ายอย่างที่คิด ถึงจะเมา แต่ในท้องงูมีดาบศักดิ์สิทธิ์อยู่ การฆ่างูนั้นต้องใช้เวลาและต้องอดทนอย่างมากกว่าเทพเจ้าได้ฆ่างูจนครบ 8 หัว และได้นำดาบออกมาจากท้องของงู จากนั้นจึงนำตัวลูกสาวตายายมาคืน แล้วเกิดความรัก ตายายก็เลยยกลูกสาวให้ จากนั้นจึงได้ไปจัดพิธีแต่งงานขึ้นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นซึ่งทำให้ศาลเจ้า Yaegaki กลายเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่ศักสิทธิ์ในเรื่องการเสี่ยงทายความรัก
ส่วนเรื่องเทพเจ้า กับกระต่าย ตามภาพในโคมไฟนี่ก็เป็นอีกเรื่องนึงของศาลเจ้าอิซุโมะ
อันนี้ไม่รู้แล้วค่ะ ว่าเรื่องอะไร
แต่แอบเห็นว่ามีคนขี้เล่นเอาเหรียญมาวางในหุ่นต่างๆ เยอะอยู่ คนญี่ปุ่นนี่ขี้เล่นกันนะคะ
แม้กระทั่งเทพเจ้ากับกระต่ายก็โดน เหรียญห้าเยนสะด้วย เทพเจ้าไม่ได้ให้เงินห้าเยนแล้วกระต่ายน้ำตาไหลนะ นี่เกิดจากความรักที่เทพเจ้าได้ช่วยเหลือกกระต่ายเอาไว้ด้วยความเมตตา 
ส่วนอันนี้ไม่มีเหรียญ ก็ไม่รู้เรื่องอะไรเหมือนกัน ตำนานเยอะมากๆ 
นี่เป็นคาเฟ่นะคะ ไม่ได้ขี้นไปดู แต่ด้านล่างก็แนวๆ ค่ะ
ที่นี่ยังมีร้านอาหาร และเมืองเก่าๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเล่นในเมืองโบราณอีกด้วยนะคะ แนวมากๆ ค่ะ
กลางคืนก็สวยค่ะ
ชมได้ทั้งกลางวันกลางคืน
และที่นี่ในหมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังมีหนึ่งในศาลเจ้าที่เคยนำเสนอไปด้วยว่าเป็นศาลเจ้าที่เอาหินมาขูดรับพลังจากหินแม่ที่มีพลังในเรื่องการขอพรความรัก สำหรับเรื่องด้านในศาลเจ้า เราขอแยกทำเป็นอีกรีวิวนะคะ เพื่อให้ได้รายละเอียดครบถ้วน
จากนั้นยังไม่พอค่ะ เนื่องจากที่นี่เป็นออนเซ็นที่มีน้ำแร่ที่ส่งผลให้ผิวพรรณดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากแช่ด้วย หุหุ ถ้ามาที่นี่นอกจากจะพบจุดที่ให้ออนเซ็นเท้าได้ฟรีเป็นระยะๆ แล้วก็ยังจะมีจุดให้สามารถรับน้ำแร่ฉีดหน้าได้ฟรีอีกด้วยค่ะ แต่ว่าขวดต้องซื้อเค้านะคะ โดยการหยอดเงินลงไปในกล่อง ส่วนน้ำแร่ก็จะเป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ไม่ได้มีสารเคมี จึงสามารถใช้ได้เพียงแค่ไม่เกิน 5 วันเท่านั้น
บางคนก็มาแค่ล้างๆ เฉยๆ
ขวดอยู่ด้านในนี้เลยค่ะ
เดินไปเดินมาก็ไปเจอร้านเป่าแก้วค่ะ น่าสนุกจังเลย ร้านอยุ่ใกล้ๆ กับศาลเจ้า Tamatsukuri เลยค่ะเป็นด้านฝั่งตรงข้าม
เข้าไปดูด่วน!!!
ร้านด้านในน่ารักค่ะ มีอะไรเต็มไปหมด
เลยคิดว่าลองทำดูดีกว่า การเป่าแก้ว ก็มีหลายราคาอยู่นะคะ แล้วแต่เราจะเลือก จะว่ายากก็ยาก ง่ายก็ง่าย (เพราะเค้าช่วยเรารึเปล่าก็ไม่รู้) 555 แต่ว่าทำออกมาแล้วก็มีชิ้นเดียวในโลก ลองทำกันเถอะ
เราเลือกแพคเกจ 2,500 เยน
หน้าดำคร่ำเครียดเลย การทำต้องมีเวลาสักชั่วโมงนึงอ่ะค่ะ
หมุนเข้าไป หมุนเข้าไป
ต้องใส่แว่นตากันแสงด้วยนะคะ ระหว่างทำ
เสร็จแล้วก็มาเลือกเชือก หรือจะใช้ผ้ากิโมโนดี
ได้แล้วค่ะ หนึ่งเดียวในโลก ทำออกมาได้กลมเพราะเค้าช่วยตกแต่งให้ด้วย ทำเองทั้งหมดคงแย่ ห้าาาา
สนุกค่ะ อยากให้ลองมาทำดู ของที่เราทำเอง มักจะภูมิใจ 
 
อีกร้านที่แนะนำก็เป็นร้านเครื่องสำอาง Hime Labo ชื่อก็บอกว่าเป็นสิ่งที่ใช้แล้วจะเป็นเจ้าหญิง ห้าาาาาา เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติค่ะ
ซึ่งร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม ที่เราอดไม่ได้ที่ทำให้จะต้องซื้อน้ำแร่ของเค้ามา น้ำแร่เค้าแน่นมาก เนื้อเนียนไปลองเล่นๆ แล้วดูราคาค่อนข้างสูงกว่าน้ำแร่ที่ขายตามร้านเครื่องสำอางทั่วไป
หน้าร้านเป็นแบบนี้นะคะ
อดใจไม่ซื้อไม่ได้ก็เพราะน้ำแร่นี้มันเนื้อเนียนมากมายเลยค่ะ แล้วดูเหมือนปริมาณแน่น น่าจะคุ้มค่า ฉีดดูแล้วรู้สึกได้ นี่เอามาลองใช้แล้วคุ้มค่าจริงๆ ฉีดหลังแต่งหน้าแล้วรู้สึกว่ามันชุ่มหลังฉีดมากมาย
สบู่คุ้มตรงเค้าแถมตาข่ายตีฟองให้เราด้วยค่ะ ตาข่ายนี่อย่างเดียวปกติก็ร้อยห้าสิบเยน ถ้าเราซื้อสบู่ด้วยแต่สองร้อยห้าสิบเยนเอง แล้วสบู่ดีงามมาก ฟองเด้งดึ๋งสุดๆ
ถ้าใครคิดว่ายังไม่แน่ใจในคุณภาพซื้อก้อนเล็กมาใช้งานก่อนได้เลยค่ะ ตัวนี้ลองเอามาใช้แล้วคือดีงามมาก สะอาด และหน้าไม่แห้ง ติดใจมากๆ ค่ะ คงต้องสั่งซื้อจากทางอินเตอร์เนตอีกแน่นอน
 
ชอบค่ะ หลงรักมากๆ
 
จัดมาแล้วคุ้มค่ามากๆ
 
และวันนี้เดินกันเหนื่อยๆ แล้วเข้าที่พักกันเลยค่ะ ที่พักของเราก็อยู่ใจกลางหมู่บ้านเลย เดินไปตรงไหนก็ใกล้
เมื่อมาถึงแล้วก็ลองสวมชุด Miko หญิงสาวผู้ดูแลศาลเจ้า เค้ามีโปรฯฟรี ชุดสวยมากมาย ชอบมากๆ เลย ใส่ถ่ายรูปในโรงแรมได้อย่างเดียวนะคะ ถ้ามาพักที่นี่ลองดูโปรโมชั่นเค้านะคะ บางทีจะชอบมีแจกชาเขียวแบบชงสดๆ ให้ชิมฟรี หรือเรื่องใส่ชุดถ่ายรูปว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ครั้งนี้มีโปรโมชั่นถ่ายฟรีค่ะ มีชุดของเด็กด้วย
คลิกดูรายละเอียดโรงแรม Izumo Kamigami Enmusubinoyado Konya ได้ที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/d...
นอกจากจะมีชุดยูกะตะสีสัน ให้ผู้หญิงใช้แล้วยังมีถุงเท้าลายต่างๆ ด้วยค่ะ ลองเช็คข้อมูดที่จองดูนะคะ ว่ามีโปรแถมอะไรบ้าง
โรงแรมกว้างใหญ่มากมาย สวยค่ะ
ร้านค้า มีของที่ระลึก ขนม เครื่องดื่มพร้อมค่ะ แล้วจะบอกว่าตุ๊กตาชิมะเนโกะของที่นี่ถูกกว่าที่อื่นด้วยนะคะ
 
มีรถเข็นบริการสำหรับท่านที่เดินไม่สะดวกด้วยนะคะ
ห้องพักนอนคนเดียวก็กว้างค่ะ
ขนมก็มีให้พร้อม
นี่แหล่ะค่ะ ห้องพักของเรา
 
ออนเซ็นของที่นี่ก็ฟินมากๆ ค่ะ มีบ่อให้เลือกแช่ 2 จุด คือบ่อที่เป็นของผู้หญิง ผู้ชายส่วนกลาง ที่มีปกติ และ ในส่วนที่มีการสลับบ่อ หญิง - ชาย บ่อน้ำ วิวจะสวย อาหารอร่อยค่ะ เพื่อสุขภาพมากๆ มีสุ้กียากี้ด้วยของโปรดเลย เค้าให้ใส่ฟองๆ นี่ลงไปด้วย
เมนูวันนี้
โซบะ จังหวัดนี้จะรสเข้มกว่าที่อื่น เค้าทำเอง อร่อยมากๆ หอม สุดๆ
ไข่ตุ๋นเด้งๆ มาแล้วจร้าา
ใครไม่เอาสุกี้ยากี้เนื้อ เค้าเปลี่ยนทำปลาให้นะคะ
แล้วก็มีซาชิมิ
กลับไปเปลี่ยนชุดไปเดินเล่นในเมืองกัน
ช่วงที่เดินทางไปมีมัตสึริพอดีค่ะ เป็น Tamatsukuri Onsen Summer Festival เค้าก็ให้สวมยูกะตะ ไปเดินเล่น แล้วก็พอดีเลย เราได้ฟังเรื่องราวตำนานของจุดกำเนิดเรื่องความรัก ฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างแต่ว่าสนุกดีค่ะ
มีดนตรีแจ๊สด้วยค่ะ
คนเยอะนะคะ
และตอนดึกมีโชว์เรื่องงูแปดหัว กับเทพเจ้าเนี่ยค่ะ เลยได้ความรู้จากโชว์เนี่ย ถึงฟังรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างแต่สนุกดีจริงๆ ค่ะ คนญี่ปุ่นเองก็บอกว่าการแสดงแบบนี้ก็จะใช้ภาษายาก
นี่คือตอนตากับยาย เจรจากับเทพเจ้า เรื่องลูกสาวคนสุดท้องจะโดนจับตัวไป เอาหล่ะค่ะ ดูเสร็จแล้วก็กลับไปแช่ออนเซ็นแล้วก็นอนไปค่ะ
หลับสบายมากมาย ตื่นมาชิลๆ นั่งชมวิวเรื่อยเปื่อยหลังห้อง
 
ที่นี่ร้านค้าเปิดเช้ามากๆ ถ้าใครต้องเดินทางตั้งแต่เช้าก็ไม่ต้องห่วงนะคะ อยากจะเก็บตกของจากเมื่อวานสักแปดโมงลองเดินมาจะเห็นว่าร้านค้าเปิดแล้วเพียบเลย
นั่งเล่นพอแล้วก็ไปทานอาหารเช้ากันค่ะ
เราต้องกลับกันแล้วค่ะ ต้องไปเมืองอื่นอีก เดี๋ยวมาเล่าต่อไป
การเดินทาง : จากสถานี Tamatsukuri Onsen มายังโรงแรมด้วยการโดยสารแท็กซี่โดยใช้เวลาประมาณ 5 - 10 นาที
 
เราก็กลับไปยังที่เดิมค่ะ วันนี้จะเปลี่ยนที่นอน
ขึ้นรถไปไปแค่สองสถานีก็จะถึงสถานี Matsue ไว้มาเที่ยวกันต่อนะคะ
 
เพื่อนๆ ที่สนใจเดินทางมาขอพรความรัก อย่าได้พลาดเลยนะคะ ที่จะมาเข้าพักที่นี่สักคืน สองคืน รับรองว่าจะติดใจเหมือนพวกเรา กินช้อป แบบชิลๆ ที่นี่ค่ะ
เรื่องจาก : บันทึกของโซโนโกะ

 

edit @ 18 Sep 2017 21:47:30 by บันทึกของโซโนโกะ

Comment

Comment:

Tweet

Categories