ต้องที่นี่เลยค่ะ !Hotel Monterey La Soeur Ginza จริงๆ เคยอยากไปเก็บภาพโรงแรมนี้มานานแล้วดีใจมากๆ ที่มีคนมานอน แม่เลือกเองเลยนะคะ ตอนแม่บอกแอบกรี๊ดดดด เลือกได้ถูกใจลูกมาก แถมทำเลก็ถูกต้อง
นอกจากโรงแรมดีงามมาบอกต่อเพื่อนๆ กันก็ยังมีคอร์สดินเนอร์สุดอร่อย โรแมนติกให้ดูกันด้วยค่ะ!!!
ที่นี่ไม่ใช่โรงแรมที่มีราคาถูกเว่อร์ๆ เหมือนหลายๆ ที่ๆ เราเคยแนะนำกันไปก่อนหน้านี้ แต่ว่าเป็นโรงแรมที่น่ารักๆ ตกแต่งแบบยุโรป เดินทางสะดวกสบายเพราะไปได้หลายสถานีเลยค่ะ ไม่ว่าจะ JR หรือใต้ดิน หรือเดินไปถึงสถานีให้อย่างโตเกียวได้โดยใช้เวลาเดินไม่ถึง 10 นาที (อันนี้ตัวเองเดินนะคนอยู่ที่นี่มักเดินเร็ว ><!) เพื่อนๆ เดินอาจจะใช้เวลา 10 นาทีก็ได้ และเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินได้ไม่ถึงนาทีอีก คือดีงามค่ะ บางคนอาจจะงงๆ ว่า Ginza-Itchome อยู่ตรงไหนเหรอ กินซ่าเนี่ยถ้านับเป็นบล็อกๆ นะคะ โดยถ้าเทียบกับไทยอาจจะหมู่ (รึเปล่า) ที่โรงแรมนี้จะอยู่หัวถนน ซึ่งใกล้กับสถานีโตเกียว ถ้าเพื่อนคนไหนเคยไปทางดองกิอาจจะทราบว่าอยู่ท้ายถนนกินซ่า อันนั้นอยู่กินซ่า 8 เลยค่ะ Itchome (1丁目)คำว่าโจวเมะ นี่ก็ถ้าเรียกภาษาไทยเองจะแปลว่าหมู่ อิทนี่ก็คือตัวเลขหนึ่ง หรืออิชิค่ะ เอามาบวกกับหน่วยต่างๆ เค้าจะเรียกสั้นๆ ว่าอิทเท่านี้เพื่อนๆ น่าจะเดินทางไปโรงแรมง่ายขึ้นนะคะ
เพราะฉะนั้นถ้าใครหลง ดู 丁目ที่ป้ายในถนนได้เลยค่ะ นับเอาง่ายๆ ตรงแถวๆ แยกวาโก้ ที่มีนาฬิกาไซโก้ใหญ่ๆ นั่นคือ Gochome กินซ่า 4 ค่ะ อยู่ตรงกลางพอดีเลย
แต่ครั้งนี้ ไม่ได้พักเองนะ คุณพ่อ คุณแม่มาพัก ตามไปดูห้องกัน แล้วจะรู้ว่ามุ้งมิ้ง พ่อกับแม่แอบบ่นว่า มันไม่ได้เข้ากับฉันเลย!!!!
แต่จริงๆ พ่อแม่ไม่น่าบ่นค่ะ เพราะห้องมุ้งมิ้งแบบนี้ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กๆ มานอนนะคะ โรงแรมมีชื่อว่า Hotel Monterey La Soeur Ginza ค่ะ
คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดโรงแรม>>www.japanican.com/th/hotel/detail/4012045/
มาดูราคากัน ราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์อะไรนะคะ แม่เค้าเลือกนอนห้องทวินค่ะ ไม่นอนเตียงดับเบิ้ลจะได้ถูกกว่าเกือบสองพันเยน!
การเดินทาง >> จากสถานีรถไฟใต้ดินสายเมโทร สถานี Ginza-Itchome ใช้เวลาเดินประมาณ 1 นาที หรือจากสถานี Ginza หรือ Kyobashi ใช้เวลาเดินประมาณ 4 นาที หากเดินทางจากสถานี JR Yurakucho จะใช้เวลาเดินประมาณ 7 นาที
 
 
 
 
 
 
 
 
 
สำหรับอีกสิ่งที่เราไม่สามารถจะเก็บไว้คนเดียวได้คือนี่เลย !!
อาหารมื้อค่ำบรรยากาศเบาๆ ในราคาไม่เบาแต่สุดฟินค่ะ 8,000 เยน / ท่าน อาหารมีทั้งหมด 6 ชนิดจะค่อยๆ ถูกเสริฟออกมา พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และซอฟดริ้งที่เติมไม่อั้น
อันนี้คุณแม่ กับคุณพ่อเลี้ยง ดีจังเลยนะคะ 5555
เดี๋ยวเอาอาหารมาให้ชม เห็นจานละเล็กๆ แบบนั้น แต่อิ่มมากนะคะ บอกเลย!!!
แถมเค้ายังเสริฟน้ำ หรือไวน์ได้แบบไม่อั้นอีกค่ะ เรียกได้ว่าใครที่สายดื่มก็คุ้มค่าสุดๆ
 
 
 
 
 
 
 
เห็นแล้วก็แอบคิดถึงของหวานเค้าค่ะ อร่อยมากมายเลย ที่นี่ไม่ค่อยมีต่างชาติมาทานนะคะ ส่วนใหญ่แล้วจะคนญี่ปุ่นล้วนๆ น่าจะเพราะว่ายังไม่ค่อยมีใครรู้จักกันมากกว่า
 
ホテルモントレラ・スールギンザ
+81-3-3562-7111
2-10-2, Ginza, Chuo-ku, Tokyo, 104-0061

Comment

Comment:

Tweet

Categories