เป็นคนชอบไปเอ้าท์เลตค่ะ ช่วงเทศกาลนี่ของลดเพียบเลย ถ้าได้มีเวลาว่างก็ต้องหาที่ไปละเอาสักเอ้าท์เลตนึงแหล่ะ ยิ่งถ้าได้ซื้อพาส หรือมีเพื่อนคนไหนมาญี่ปุ่นแล้วเช่ารถไปต่างจังหวัดละก็ เป็นอันต้องหาเรื่องไปเอ้าท์เลตให้ได้เลย อิอิ

ไปทีไรก็พังแบบนี้แหล่ะค่ะ อันนี้แค่ครึ่งทางนะคะ
วันนี้ก็ถือโอกาสขอรวมเอ้าท์เลตใกล้ๆ กับโตเกียวนะคะ เอามาฝากกัน จริงๆ แล้วยังไม่ครบหรอกค่ะ ขาดอีกบ้างเล็กน้อย แต่ขอเอา 7 เอ้าท์เลตปังๆ แห่งนี้มาบอกต่อกันก่อน เผื่อใครจะเดินทางใกล้ตรงไหน แล้วเอาพิกัดมาบอกอย่างละเอียดเพื่อให้ตัดสินใจกันอีกด้วย เพราะบางทีค่าเดินทางก็อาจจะมีผลต่องบประาณการท่องเที่ยวของเราได้นะคะ แต่ถ้ามีข้อมูลเพิ่มใกล้ๆ โตเกียวหลักจากไปมาแล้วเดี๋ยวต่อแน่นอนค่ะ!

1. โกเทมบะ เอ้าท์เล็ต จังหวัด Shizuoka GOTEMBA PREMIUM OUTLETS®

ที่นี่น่าจะมีคนรู้จักมากที่สุด และจุดเด่นของเค้าคือสามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้สวยๆ จากที่นี่ได้ (ไปทีไรฟูจิหายทุกที คนอื่นๆ ไปได้แต่ภาพสวยๆ ><!) สินค้าก็หลากหลายมีทั้งแบรนด์ชั้นนำชื่อดัง และสินค้าของญี่ปุ่น ถ้ามาที่นี่ต้องมีเวลาเยอะๆ บางครั้งไปกับทัวร์จะไม่ค่อยได้ดูอะไรมากมายอยู่ทีนี่อย่างต่ำๆ น่าจะสามชั่วโมงกำลังดีค่ะ
การเดินทาง : กรณีที่เดินทางมาถึงสถานีโกเทบะแล้วจะมีรถรับ-ส่งของเอ้าท์เลตฟรี
กรณีโดยสาร Express Bus
  • จากสถานี ชินากาว่า ที่ East Exit (Konan Exit) 1,440 เยน ใช้เวลาเดินทาง 95 นาที
  • จากสนามบินฮาเนดะ 130 นาที ค่าโดยสาร 1,540 เยนแล้วต่อรถบริการรับส่งถึงเอ้าท์เลต 10 นาทีเป็นรถบริการฟรี
  • จากสถานีชินจุกุ โดยสารโอดะคิวบัสใช้เวลา 100 นาที 1,650 เยน แล้วต่อรถบริการรับ-ส่งถึงเอ้าท์เลต 10 นาทีเป็นรถบริการฟรี
แนะนำที่พัก : ที่พักใกล้สถานีรถไฟเดินไม่เกิน 5 นาที และยังไปโกเทมบะเอ้าท์เลตได้สบายๆ ราคาห้องพักแสนถูก เดินทางด้วยแท็กซี่ถึงเอ้าท์เลตไม่ถึง 10 นาที ค่าโดยสารประมาณ 1,000 เยนหรือจะเดินไปขึ้นรถบริการฟรีที่สถานีก็ยังได้ ที่นี่เลยค่ะ Hotel Select Inn Fujisan Gotenba Ekimae ถ้าชอบช้อปปิ้งแล้วไม่อยากเร่งรีบนอนที่นี่เลย สบายดีนะเหมาะสำหรับใครที่มีแพลนเดินทางไปต่อตามเมืองออนเซ็น
คลิกรายละเอียดโรงแรมที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/d...

2. ซาโนะ เอ้าท์เล็ต จังหวัด Tochigi (SANO PREMIUM OUTLETS®)

สำหรับใครที่เดินทางมายังเมืองอาชิคางะเพื่อชมสวน หรือใครที่เดินทางมาจากนิกโก้ ก็อย่าได้พลาดมาที่เอ้าท์เลตนี้เลยค่ะ เพราะของดีค่อนข้างมีให้เลือกเยอะเลยทีเดียว บางทีไปเอ้าท์เลตติดโตเกียวก็ไม่ได้ของก็บ่อยนะ แต่ถ้ามาที่นี่ไม่ค่อยได้ตั้งใจซื้อแต่พอเห็นราคาก็พังได้เหมือนกัน ถ้าเดินช้อปปิ้งที่นี่เสร็จแล้ว ถ้าว่างๆ ควรจะแวะเข้าไปในเมืองเค้าหน่อยค่ะ เดินทางไม่กี่นาทียังมีเมืองสวยๆ ให้ชมอีกด้วย
การเดินทาง :
  • ด้วยบัสจากสถานีโตเกียว สาย JR บัส ราคา 1,500 เยน ถูกมากๆ ขึ้นที่บริเวณหน้าสถานีเจอาร์ฝั่ง Yaesu
  • รถไฟ เดินทางจากสถานีอุเอโนะ (Ueno) ไปลงที่ โอะยามะ (小山) แล้วลงที่สถานีซาโนะ (佐野)เดินจากสถานีซาโนะก็ใช้เวลาประมาณ 15 นาที การโดยสารรถจะใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงแนะนำรูทนี้เพราะต่อรถน้อยที่สุด ราคา 1,940 เยนแต่อาจจะมีเที่ยวต่อวันไม่มากนักอาจจะต้องทำการค้นหาข้อมูล หรือยอมต่อรถเพิ่มอีก 1 ต่อเพราะฉะนั้นเดินทางด้วยรถไฟน่าจะดีกว่าค่ะ
แนะนำที่พัก : ส่วนตัวแล้วชอบพักที่นี่เพราะชอบเดินเล่นในเมืองนี้ค่ะ มาช้อปปิ้งแล้วก็มาพักในเมืองใกล้ทั้งสถานี และใกล้ทั้งที่เที่ยวไม่ว่าจะสวนดอกไม้อาชิคางะ เมืองเก่าเค้า หรือเอ้าท์เลตก็เดินทางสบายๆ ที่ Hotel Route-Inn Ashikaga Ekimae
คลิกรายละเอียดโรงแรมที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/3328004/

3. ชิซุย เอ้าท์เลต (SHISUI PREMIUM OUTLETS®) จังหวัด Chiba

เอ้าท์เลตเปิดใหม่ใกล้สนามบินนาริตะแห่งนี้ ตอบสนองคนที่เดินทางขากลับที่นาริตะได้เป็นอย่างดี และตั้งแต่เปิดมาก็ทำให้นาริตะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีกิจกรรมเพิ่มขึ้น และทำให้น่าพักสักคืนค่ะ ส่วนสินค้าที่เอ้าท์เลตก็มีให้เลือกได้ไม่แพ้เอ้าท์เลตที่ห่างๆ จากโตเกียวเลย เรียกว่าดีงามมากๆ เลยจริงๆ ค่ะเก็บตกก่อนบินได้จริงๆ
การเดินทาง : เดินทาง
  • จากฮามามะสึโจบัสเทอร์มินัล (Hamamatsucho Bus terminal) ด้วยรถบัสตรงไปยังเอ้าท์เลต 20 นาทีราคา 1,100 เยนต่อเที่ยว
  • จาก Hotel Nikko Narita ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที ค่าโดยสาร 350 เยน
แนะนำที่พัก : มาถึงจุดนี้แล้วนอนสถานีนาริตะสิคะ เพราะสามารถเดินทางไปสนามบินได้ไม่ยากแล้วแถมมีรถจากโรงแรมไปยังเอ้าท์เลตเลยนอน Hotel Nikko Narita เก็บของก่อนบินได้สบายๆ เลยค่ะเพราะรถตรงจากโรงแรมวันนึงหลายเที่ยวเลย แบบว่าช้อปเหนื่อยๆ มานี่เดินทางกลับสบายๆ แถมเดินทางเช้าๆ ก็บินได้อย่างไม่ต้องรีบร้อนอะไร
คลิกรายละเอียดโรงแรมที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/4209001/

4. มิตซุย เอ้าท์เลต ปาร์ค คิซาราซุ (Mitsui Outlet Park Kisarazu) จังหวัด Chiba

ชอบที่นี่มากมายค่ะ ของเยอะ เอ้าท์เลตใหญ่ แต่คนไม่ค่อยเยอะค่ะ เรียกได้ว่าดีงามมากๆ เดินทางสบายๆ เลยค่ะ จากโตเกียว รถบัสเยอะมาก ขนขึ้นรถได้แบบไม่ต้องห่วงเลยรถไม่ได้แน่นขนาดนั้น สำหรับที่นี่มีเวลาว่างๆ ก็มาค่ะ เพราะมีร้านรองเท้าผ้าใบที่หลายๆ เอ้าท์เลตไม่มีก็เลยชอบมาสอยกลับไปให้ที่บ้านค่ะ เสื้อผ้าก็เยอะนะคะ
การเดินทาง : เดินทางจากสถานีชินากาว่าด้วยรถบัสไปยังเอ้าท์เลทใช้เวลา 50 นาที ราคา 1,180 เยน หรือเดินทางด้วยบัสจากสถานี Tokyo ที่ Yaesu Exit Platform #2 ค่าโดยสาร 1,250 ใช้เวลา 45 นาที
แนะนำที่พัก : สำหรับที่นี่อาจจะแนะนำให้พักในโตเกียวค่ะ เพราะเดินทางไม่ไกลด้วย เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกพักในสถานีโตเกียว หรือชินากาว่าได้เลยเพราะมีรถเดินทางตรงมาถึงเอ้าท์เลต

5. อามิ พรีเมี่ยม เอ้าท์เลต (Ami PREMIUM OUTLETS®) จังหวัด Ibaraki

เอ้าท์เลตแห่งนี้มีหลายคนไม่รู้ว่ามีที่จังหวัดอิบารากิ เค้ามีเอ้าท์เลตดีๆ ที่แนะนำสำหรับใครที่เดินทางไปชมทุ่งสีฟ้า ดอกเนโมฟิล่า หรือทุ่งโคเชีย ที่สวนฮิตาชิ ก็น่าจะแวะไปที่เอ้าท์เลตแห่งนี้สักหน่อยนะคะ เพราะก็เป็นเอ้าท์เลตใหญ่ ของในฟู๊ดเซนเตอร์เค้าก็อร่อย มีขนมด้านในฟู๊ด ซึ่งไม่คิดว่าจะมี แถมยังของที่นี่ถูกมากๆ ค่ะ แว่นตา กระเป๋า เสื้อผ้า ยิ่งรอบเท้าผ้าใบนี่ดีงามจริงๆ
การเดินทาง : โดยสาร Jōban Line (常磐線) จากสถานี Ueno ลงที่สถานี Arakawaoki-eki โดยใช้เวลา 52 นาที ค่าโดยสาร 970 เยน จากนั้นโดยสารรถบัสที่ไปยังเอ้าท์เลตเที่ยวละ 520 เยน 20 นาที
แนะนำที่พัก : ถ้ามาที่นี่แล้วควรเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ ที่จะเดินทางไปนอนที่ทะเลโออารัย เพราะที่นี่เดินทางไปอีกก็ไม่ไกลมาก อันนี้สำหรับคนที่เช่ารถมานะคะจะดีงามมากๆ แบบว่าไม่ต้องห่วงเลยแนะนำให้พักติดทะเลเลย เป็นเรียวกังที่ดีงามสุดๆ ที่ Oarai Hotel
คลิกรายละเอียดโรงแรมที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/4135002/

6. คารุอิซาว่า ปริ้นซ์ ช้อปปิ้ง พลาซ่า (KARUIZAWA PRINCE SHOPPING PLAZA) จังหวัด Nagano

ชื่อไม่ได้บอกแบบชัดเจนว่าคือเอ้าท์เลตค่ะ แต่สินค้าที่เอามาขายคือเอ้าท์เลต และราคาก็ถูกแบบเอ้าท์เลตทั่วๆ ไปเลย สำหรับที่นี่ ถ้าได้ตั๋ว JR TOKYO Wide Pass ที่ใช้ได้ 3 วันแล้วว่างเมื่อไหร่ก็จัดตลอดเลย เพราะแค่ขึ้นโฮคุริคุชินคันเซ็นอย่างเดียวก็เกินคุ้มล่ะค่ะ แล้วมาเอ้าท์เลตนี้เดินทางไม่ลำบาก หิ้วของกลับสบายๆ ด้วย ที่นี่จึงเป็นที่โปรดเลยค่ะ และลักษณะของเอ้าท์เลตแห่งนี้ร้านค้าจะกระจัดกระจาย ถ้าไม่ค่อยซนจะเดินไม่ทั่วแล้วเหมือนไม่มีอะไร แต่จริงๆ ก็มีเยอะอยู่นะคะ และเค้ามี Wifi ให้ใช้ฟรีด้วย เพื่อนๆ จะไม่พลาดการติดต่อถ้าคนที่บ้านฝากซื้ออะไรก็คุยกันได้สบายๆ
การเดินทาง : ใช้เวลาเดิน 3 นาทีจากสถานี Karuizawa เมื่อเดินออกจาก south exit การเดินทางมาที่นี่คือโดยสาร Hokuriku Shinkansen เพียง 1 ชั่วโมง กับ 7 นาทีเท่านั้นค่ะ ซื้อ JR TOKYO Wide Pass ราคา 10,000 เยนโดยสารฟรีโดยสามารถเลือกที่นั่งได้
แนะนำที่พัก : ส่วนตัวชอบพักที่ Karuizawa Prince Hotel เพราะอยู่ติดกับเอ้าท์เลตเลย แล้วบรรยากาศอย่างดีค่ะ ถ้ามาเป็นแก็งค์แนะนำให้พักแบบบ้านเลยค่ะ บรรยากาศดีมาก อย่างกับอยู่ในหมู่บ้านในต่างจังกวัดทางยุโรปเลย แถมที่นี่ยังเหมาะกับนักเล่นสกีด้วยนะคะ
คลิกรายละเอียดโรงแรมที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/3248085/

7. มิตซุย เอ้าท์เลตปาร์ค มาคุฮาริ (mitsui outlet park makuhari)

ที่นี่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่เดินทางมาติดต่อธุรกิจ หรือประชุมนานาชาติมากมาย และยังเหมาะกับคนที่เดินทางมานอนที่ดีสนีย์แล้วมีเวลาจากการเที่ยวดีสนีย์แลนด์มาต่อที่เอ้าท์เลตก็ดีนะคะ แถมที่นี่ยังใกล้กับห้างอิออนอีกด้วย เพื่อนๆ ที่เน้นสะดวกก็มาที่นี่ได้ อาจจะไม่ได้เป็นเอ้าท์เลตที่ใหญ่นัก แต่ของก็มีพอสมควรเลยทีเดียวค่ะ
การเดินทาง : จากสถานีโตเกียวเดินทาง 30 นาที KEIYO Kaihin-Makuhari / Soga ลงที่สถานี Kaihin-Makuhari ค่าโดยสาร 550 เยน
แนะนำที่พัก : ชอบมากๆ สำหรับอาป้าสาขานี้บริการแบบพรีเมี่ยม แถมยังมีออนเซ็นค่ะ อาจจะเดินไกลไปจากสถานีเล็กน้อยนะคะ แต่แนะนำเลยถ้าใครไม่ได้ไปยังแหล่งออนเซ็นนอนที่นี่ก็ดีเหมือนกันนะคะ คุ้มค่าราคาดี มีออนเซ็นโอเพ่นแอร์ APA Hotel & Resort Tokyo Bay Makuhari
คลิกรายละเอียดโรงแรมที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/hotel/detail/4471006/
ค้นหาตั๋วบัสเพื่อเดินทางไปเอ้าท์เลต หรือทัวร์เอ้าท์เลตได้ที่นี่ คลิกที่นี่ >> http://www.japanican.com/th/tour/list/?so=c&pa=1&typecd=TOU&kw=Outlet&typegrpcd=TPA
สำหรับโซนอื่นๆ เอาไว้จะมารวมให้อีกนะคะ วันนี้เอาใกล้โตเกียวไปกันก่อน ลาไปแล้วนะคะ สวัสดีค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

Categories