ความเดิมจากตอนที่แล้วอ่านได้ที่นี่ >> http://board.exteen.com/talk/read/23398

หลังจากนั้นก็ทำใจให้รู้สึกว่าอยู่ได้ ไม่มีอะไรหรอก เจ้าที่เจ้าทางเค้าคงมาบอกว่าเออ เค้ามีตัวตนอยู่นะ ที่นี่ไม่ใช่บ้านเปล่าๆ นะ

เราก็อยู่แบบเสียวๆ นิดหน่อย เพราะบ้านค่อนข้างจะใหญ่ แต่อยู่กันสองคน แล้วบ่อยๆ ที่เราต้องอยู่คนเดียวถึงเที่ยงคืนกว่าๆ กว่าน้องมันจะกลับมา จนกระหนึ่งมีอยู่วันหนึ่ง น้องบี กลับมาเร็ว แล้วนางรู้สึกเหนื่อยๆ เลยกลับมานอนอย่างเร็วเลย ประมาณ สองทุ่มกว่าๆ ก็นอนแล้ว เราก็เลยเข้าไปปูที่นอนบ้าง แล้วก็คุยโทรศัพท์ทางไลน์กับน้องหนึ่ง(ชื่อสมมุติ) ซึ่งตอนนั้น หนึ่งอยู่ไทย คุยกันคริกครักๆ ก็ได้ยินบีพูดไม่รู้เรื่อง ปกติบีก็มีละเมอบ้างไรบ้าง แต่ครั้งนี้ บีร้อง มือไม้ ผายออกแบบขอความช่วยเหลือ แล้วก็พูดอือๆ ๆๆ เหมือนหายใจไม่ออก เราเลยบอกหนึ่งวว่า เดี๋ยวนะหนึ่ง บีเป็นไรไม่รู้ เหมือนจะเรียกให้ช่วย เราก็เลย ปลุกบี แล้วบอกบีว่า เห้ย เป็นไรอ่ะ

บีตัวสั่นแล้วบอกกับเราว่าเจ๊ๆ พี่เห็นใช่ป่ะ

เราก็ตอบไปว่า เห็นอะไรบี ไม่เห็น ได้ยินอย่างเดียว ได้ยินเหมือนบีให้ช่วย หายใจไม่ออก

บีเล่าว่า เจ๊ บีนอนอยู่แล้วมีผู้หญิงมา (ซึ่งตอนนั้นบีไม่ยอมเล่าหมด เพราะกัวว่าเราจะกลัว) บีเล่าว่า คนๆ นั้นเค้ามายืนตรงหน้าประตูห้อง เพราะเป็นห้องแบบประตูกระดาด เลื่อนๆ (ปลายเท้าของปี) แล้วบอกบีว่า ให้ไปอยู่กับเค้า บีบอกว่าบีไม่ไป เค้าก็เลยลากวิญญาณบีออกจากร่าง บีหลุดผ่านประตูกระดาษไปหน้าห้อง แล้วเค้าลาก บีทรามานมากแล้วเห็นพี่คุยโทรศัพท์อยู่เลยขอให้พี่ช่วย แต่พี่ไม่เห็นบี

เราเลยบอกว่าคงฝันแหล่ะ ไม่แปลกหรอก บีบอกว่า บีรู้สึกว่านอนไม่หลับ เพราะกลัว หัวใจเต้นแรงมาก แล้วตอนเช้า บีก็ไปเจอกับเบลล์ น้องเรา ที่มานอนอยู่โรงแรมใหญ่ในชินจุกุ เบลล์มานอนกับพี่อีกคน ซึ่งพี่อีกคนก็เจอผีบ่อย แล้วบีก็ไม่ยอมกลับบ้าน ทั้งๆ ที่เจอเบลล์ครั้งแรกแต่กลับขอนอนกับเบลล์ เราเลยต้องไปตามริวมานอนเป็นเพื่อน ซึ่งตอนนั้นก็ไม่เข้าใจบีว่าบีเป็นอะไร บีบอกว่าแค่พูดถึงห้องบีก็ขนลุกขนพอง

เราเลยบอกบีว่าลองให้แม่แผ่เมตตาให้เค้าไป อาจจะมีคนอยากได้ส่วนบุญ

จนบีกลับจากห้องเบลล์ บีบอกว่าบีรู้สึกดีขึ้นบ้างแล้วมีบางอย่างที่บีไม่ได้บอกเจ๊

เราเลยบอกว่าทำไมไม่บอกให้หมด บีบอกว่ากลัวว่าเจ๊จะกลัว

สิ่งที่บีเล่าคือ...

ในตอนที่เค้าก่อนจะลากวิญญาณบีไป บีบอกว่าภาพที่เห็นคือเค้าแขวนคอตายตรงบีนอน ตรงที่นอนพอดีเลยแล้วเค้าทำซ้ำๆ ไปซ้ำๆ มา บีบอกว่านี่คือสาเหตุที่ไม่กล้ากลับไปห้อง

บีรู้สึกไม่สบายใจแบบสุดๆ จากนั้นเราต่างคนต่างก็กลับไทยกัน แล้วไปนัดเจอกัน ซึ่งวันนั้น เราเองก็ไม่สบายใจวันกลับไปไทย บีกลับไปก่อนแล้วไปวัด

ส่วนเรากลับตามมาเลยมาเปิดไพ่ยิปซีดูว่า สิ่งที่บีฝันมันมีความหมายยังไง

ตอนเราเปิด เราบอกว่า ขอให้เปิดแล้วได้สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจว่าเรื่องนี้จริงหรือไม่ ซึ่งก่อนเปิดนั้น หมอคนนั้นบอกกับเราว่าในไพ่สำรับนี้อ่ะ จะมีไพ่ที่เกี่ยวกับความลึกลับอยู่ไม่กี่ใบ ถ้าคิดว่าอยากจะรู้เรื่องคนแขวนคอตายในห้องมีจริงรึเปล่าน่ะ ให้คิดว่าถ้าเรื่องจริง ให้เค้าออกมาเป็นไพ่คนห้อยหัว แล้วก็เดอะเดท เดอะมูน และแล้ว สิ่งที่เปิดได้คือ ไพ่ The moon และไพ่คนห้อยหัว เป็นสองในสามที่เค้าคาดว่าจะเปิด ซึ่งไพ่สองใบนี้ คือความมืดครื้ม แล้วหมอดูคนนั้นก็ถ่ายรูปไพ่ที่เราเลือกขึ้นมาสองใบนั้นแล้วบอกว่าผมว่าผมมีหน้าที่อ่านไพ่นะ เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงครับ เค้ามีตัวตน ผมไม่รู้ว่าการทำบุญอุทิศส่วนกุศลสำหรับคนฆ่าตัวตายในญี่ปุ่นมีรึเปล่า แต่ผมคิดว่าควรจะย้ายบ้านออกไป หรือไม่ก็อีกทางคือ ยอมเป็นมิตรกับเค้า ซึ่งให้รอน้องอีกคนนึงซึ่งเค้าจะเข้ามา น้องคนนั้นเค้ามีคนคุ้มครอง คิดว่าเค้าน่าจะสื่อได้มากกว่าน้องอีกคนที่อยู่กับคุณ ถ้าน้องคนนั้นมาเมื่อไหร่ เค้าคงออกมาอีกแน่ๆ

แต่ที่เค้าเลือกสื่อกับน้องบี เค้าน่าจะรู้ว่าน้องบีบุญเยอะเค้ามีแม่เข้าวัดเข้าวา เลยคิดว่าคนนี้ขอส่วนบุญได้ แล้วคุณเป็นคนสื่อได้ก็จริงแต่คุณไม่ใช่คนที่เค้าเลือก

ณ จุดนั้น หลังจากได้ยิน เรื่องแบบนี้ในบ้านนั้น เรารู้สึกเลยว่าเรากลัวมาก น้ำตาไหลออกมาเองปริ่มๆ คือคิดว่าเราเสียเงินไปเยอะมาก เราจะทำยังไงกับบ้านดีนะ ก็ถามเพื่อนที่ไปด้วยว่า เราจะบอกบีดีมั๊ย ซึ่งเรามีนัดกับบีพอดี เพื่อนบอกว่าควรจะบอก

เมื่อเจอหน้าบี เราก็บอกบีว่า เรามีเรื่องจะบอก แต่เรื่องนี้มันพิสูจน์ไม่ได้นะ เราไม่คิดว่ามันจะจริง 100% แต่ขอให้บีฟัง

บีก็บอกว่าเจ๊ บีก็มีเรื่องจะบอกเจ๊ แต่ว่าเจ๊จะกลัว จะเอายังไง บีก็ไม่รู้ แต่บีว่าบีปิดเจ๊ไม่ได้แน่ๆ เพราะเจ๊มีเซนส์

ปรากฎว่าเราให้บีเล่าก่อน เพราะเราไม่มีอะไรจะเสีย สิ่งที่บีเล่าคือ บีไปหาพระ พระบอกว่าบีดวงตกมากมีวิญญาณอยากจะสื่อกับบี

คนๆ นั้นอยู่ในบ้านที่บีอยู่ๆ ตอนนี้ เค้าแขวนคอตายจริงๆ แต่นานมากๆ แล้ว ไม่ใช่ห้าปีสิบปีนี้ (เนื่องจากตึกนี้เก่าแล้ว สามสิบปี) แล้วเค้าเลือกให้บีมาอยู่เพราะอยากจะเกาะบุญบี แต่ถ้าบีขออะไรเค้าเค้าน่าจะให้นะ ขอให้บีทำบุญให้เค้าบ่อยๆ วันที่เค้าออกมาเป็นวันที่เค้าตายพอดี เค้าต้องออกมาทำแบบนั้นซ้ำไปซ้ำมา อยู่ตลอด ให้บีทำใจให้อยู่ร่วมกับเค้าให้ได้

ซึ่งพอเราเล่าของเราให้บีฟัง ก็คือต่างคนต่างก็สยองมากๆ

แล้วหลังจากนั้น เราก็ป่วยหนัก แบบว่าต้องเข็นรถขึ้นเครื่องบินกลับเลย คราวหน้าค่อยมาฟังต่อนะ ว่าเราจะทำยังไงกับการกลับไปแล้วต้องอยู่ในบ้านราคาแพงๆ ที่เคยมีคดีนั้นให้ได้อ่ะ

ขอบคุณที่ติดตาม พบกันครั้งหน้านะคะ สวัสดีค่ะ 

edit @ 8 Feb 2016 20:06:34 by JAPANiCAN by nana

Comment

Comment:

Tweet

Categories