คือบางคนบอกว่าจะกินแล้วยังจะกลัวอ้วนเหรอ เหอะๆ บางทีมีก็มีจุดนึง ที่อยากกกก แต่ต้องห้ามใจไว้อะไรไว้ 555 วันนี้พวกเรามาจัดทริปตะลุยโรงงานกูลิโกะแล้วดูกันว่าไอศครีมเค้าว่า 80 แคลฯ เนี่ยมันเรื่องจริง ใช่มั๊ย แต่ว่าต้องมาสำรวจตลาดกันก่อนนะว่าจริงๆ ไอศครีมทั่วๆ ไปอยู่ที่เท่าไหร่กันบ้าง
มาอยู่ญี่ปุ่นใหม่ๆ ก็ไม่ค่อยได้สังเกตอะไรแต่พออยู่ไปอยู่มาเพื่อนมาบอกว่าว๊าย ต๊าย ตายเธอกินไปได้อย่างไรสิ่งนี้ตั้ง 500 แคลฯ นั่นคือเค้กในร้านสะดวกซื้อที่อีฮั้นกินทุกวัน เราก็เริ่มคิด เอิ่ม หรือเราต้องหันมาดูแลตัวเอง ไอศครีมปกติจะอยู่ที่เกือบๆ สองร้อย ถึงสองร้อยกว่าแคลลอรี่ ซึ่งขึ้นอยู่กับรส และท๊อปปิ้งต่างๆ
ดูแพ็กเกจของกินแต่ละตัวสิ มันน่าลองสะเหลือเกิน อยู่ที่คนเลือกนะ ของกินมันก็อร่อยหมดแหล่ะ!! 555 เอาตัวเองเป็นบรรทัดฐานนะอย่าว่ากัน อย่างตัวนี้เบาๆ คร้าไอซ์สุโนะมิ อยู่ที่ประมาณ 110 kcal ต่อถุง
นี่คือสิ่งที่ออกใหม่ มาดูก่อนกินสิ กาแฟตัวนี้มีเท่าไหร่กัน
ไม่หนีกันนะ 132 kcal ถือว่ามีนมม้างงง เลยแคลเยอะกว่าตัวไม่มีนม
หลังจากที่อีฮั้นเข้าสู่วัย 30 เนี่ย กินอะไรนิด อะไรหน่อยก็น้ำหนัก พุ่งเอาๆ แล้วไหนยังจะถือสโลแกน “พรุ่งนี้ค่อยไดเอท” อีกเนี่ยมันยิ่งต้องทำให้เราพลิกหันกลับข้างหลังซองสินค้าว่าอุ๊บส์ ! ฉันจะกินเธอน้าาา เธอมีกี่แคลเหรอ เดี๋ยวฉันจะได้คำนวณถูกว่ามื้อต่อไปจะจัดเท่าไหร่ดี 555
เอาไว้กินตอนคิดงานไม่ออก คือไม่อ้วนด้วย แต่มันแอบละลายเร็วมากกกกก
เอาออกจากตู้เย็นใหม่ๆ จะเป็นแบบนี้เลยค่ะ
มีหลากหลายรสสตอเบอรี่ก็ดีนะเปรี้ยวดี
ก็เวลาเราอยากกินอะไร ถามว่าเราจะมานั่งดูมั๊ยว่ามีกี่กิโลแคลลอรี่ แต่สาวๆ ยุ่นเค้าไม่คิดอย่างงั้นกันสิคะ เวลาเค้าจะซื้ออะไรก็มักจะเลือกอันที่มันมีแคลอรี่น้อยๆ แล้วก็มาดูหลังซองกันก่อนซื้อ บางคนบอกว่าเยอะเนอะ !! แล้วเค้ากินแคลฯเยอะ ก็จะหันไปเลือกกินของที่แคลฯน้อยสลับกัน ก็ถือว่าเป็นโปรมากๆ 55
แต่ในบางครั้งก็แอบมีกินไอติมรสที่อร่อยที่สุดในสามโลกอย่างตัวนี้บ้างอะไรบ้าง ตัวนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับอีฮั้นกับลังกินบราวน์นี่นุ่มๆ พร้อมไปกับเนื้อไอศครีม แต่จริงๆ แล้วมันคือไอติมด้านล่างแล้วมีเหมือนเนื้อเค้กที่ด้านบน (นี่แอบพูดเชิญชวน ทำให้ไขว้เขว เรียกว่าดูความมั่นคงของจิตใจคุณนะ)
ดูแล้วยอมอ้วนมั๊ยหล่ะ อร่อย และนัวมากที่สุด เหมือนนั่งทานในร้านเลยนะตัวนี้
เพราะด้านบนเป็นเนื้อเหมือนบราวน์นี่ดึ๋งๆ ทำได้ดีแล้วไม่แข็งด้วยนะ และด้านล่างเป็นเนื้อไอศครีม อร่อยที่สุดแล้ว คือยอมอ้วน แต่ว่า 235 kcal นะ ยอมเหอะ!
ดูอย่างเซ็ตนี้สิ หน้าร้อนนี่จัดแล้วชื่นใจ
แล้วก็พลิกซองโดยด่วน รัมเรซิ่นของฉ้านนนนนน
บอกไว้ก่อนว่ารัมเรซิ่นเค้าเด็ดนะ 190 kcal กลัวมั๊ยอ้วนน่ะ ก็ยังช่างใจอยู่นะ กลัวไม่อิ่มจัดสองสิ 55
แรกเลยเราชอบจัดอันนี้มากๆ แต่ก่อนยังอยู่กับน้องๆ ที่เป็นรูมเมทกัน ตกดึกก็ออกมาหาซื้อติมกัน ได้จัดประจำคือไจแอนซ์ แท่น แทน แท๊น มาดูกันเท่าไหร่น้อ แบบว่าเป็นคนชอบกินอะไรกรอบๆ ปนๆ กรุ๊บกริ๊บด้วย ไม่ได้เน้นไอติมเพียวๆ
เนี่ยจัดมาแล้วกทุกรสเนี่ยแหล่ะ โหยเด็กๆ แค่ 234 แคลฯ ถึงว่ากินเท่าไหร่ก็ยังไม่อ้วน เหรอ?!?! ว่าไปก็ดีกว่าเค้ก กะขนมปังที่จัดทุกเช้า 555
เจ้าตัวนี้ออกมาใหม่ป่ะเนี่ย ว่าจะสอยไปคืนนี้เนี่ยแหล่ะ (ยังๆ ยังไม่วายจะกิน)
จะกี่แคลก็ต้องยอมละ น่ากินมากกกกกสองร้อยกว่าๆ เหมือนกัน นิดๆ เด็กๆ ><!
ส่วน papico เนี่ยอร่อยนะ ดูเผินๆ เหมือนไอติมถูกๆ สมัยก่อนบ้านเราที่เป็นหลอดแบบนี้หักครึ่งแต่รสนี่คนละเรื่องเลย นัวเว่อร์ๆ 80 แคลฯ ต่อ 1 หลอดคร้าาาาา อร่อยคุ้ม ไม่อ้วนๆ
มีแบบหยอดตู้ด้วยคร้าาา ตัวโปรดเห็นจะเป็นโคนชาเขียว กินบ่อยมากๆ ไปตจว. เห็นไม่ได้เลยต้องเดินไปหยอด โคนชาเขียวอยู่ที่ 190 kcal เบาๆ 555
แล้วก็ไอติมมิ้นท์ 183 kcal เห็นว่าจะไปเปิดไอติมที่ไทย อยากให้มีตัวนี้ไปเปิดบ้างจัง อยากให้คุณแม่ได้มีโอกาสทานเหมือนที่เราทานอยู่บ้าง อันนี้เป็นตู้ Seventeen ice นะคะ จำไว้ถ้าเจอไปจัดชาเขียวโลด!
บางคนอาจจะเคยเห็นตู้ผ่านๆ ตาแม้กระทั่งอีฮั้นไปฟูจิยังต้องไปจัดอ่ะ เอาจิงนะ คือเจ้าโคนชาเขียวเนี่ย ติดมากๆ
เอาหล่ะๆ เรามาดูกลุ่มอ้วนน้อย 80 kcal กันบ้าง ซึ่งจริงๆ แล้วแอบสงสัย หลอกรึเปล่า!?!?! แต่ทางกูลิโกะยืนยันค่ะ ไม่หลอก และรสก็อร่อยด้วยนะเธอ
และก็ชอบมากเลยไอศครีมแซนวิชน่ะ และแล้ววันนึงฉันก็ได้เจอไอติมแคลลอรี่ต่ำ เพียง 80 Kcal แล้ว ถ้าจะจัด 2 ชิ้นก็ไม่ไหว หมดประโยชน์เลยทีเดีย ห้าาา ช่วยไม่ได้มันอร่อยอ่ะเนอะ
มีหลายรสนะ สตอเบอรี่ ช้อกโกแลต แล้วก็แน่นอน อีฮั้นต้องชาเขียวก่อนค่ะ
แต่เอาเป็นว่ารสไม่แย่เลยสักนิด อร่อยเลยหล่ะ ใครที่มีอคติต่อของลดหุ่นหลายๆ อย่าง เดี๋ยวนี้วิวัฒนาการเค้าได้เปลี่ยนไปแล้ว ของที่ควบคุมแคลฯ ก็อร่อยได้
 
ซึ่งบางครั้งเอาจริงแค่อยากยามค่ำคืนจะหักครึ่งค่ะ แช่ตู้ไว้ครึ่งแล้วกินครึ่งก็แค่ 40 kcal เนอะ เรียกว่าได้หลายอย่าง ถ้าคนหิวมากแต่อยากแซฟแคลฯ ก็จัดสองก้อนไปสะ ให้จบๆ ไป 55
 
แล้วก็ไม่ได้มีแค่ตัวแซนวิชตัวนี้เท่านั้นนะ สินค้าตัวอื่นที่เค้าควบคุมแคลลอรี่ก็มีอีกแยะ สมกับเป็นสินค้าดีเด่นจริงๆ คร้า เช่นประเภทถ้วยต่างๆ สำหรับวันนี้ก็ขออภัยด้วยหากใครคิดว่าจะอดอุตส่าห์เข้ามาดูแล้วมาเจอบางตัวตอนแรกๆ ที่มีแคลเกิน 80 แล้วทำให้เกิดความอยาก 555
 
หรือสำหรับใครที่เข้มแข็งสามารถทนได้ไม่หวั่นแม้จะเห็นไอติมน่ากินแค่ไหน ก็มั่นคงจะรอไอติม 80 แคลลอรี่ไปขายที่ไทย! (อันนี้ไม่รู้ว่าจะมีมั๊ยเนอะอยากให้มีจังเลยค่ะ)
 
เครดิตภาพ : Nat Nana และ Patto MaichiGURU
 
วันนี้ไปถ่ายกันที่โอซาก้าค้าาา ไปถึงป้ายกูลิโกะเลย
ใครสนใจไปถ่ายกับป้ายแล้วหาที่พักแถบชินไซบาชิราคาถูก คลิ๊กที่ลิงค์นี้ได้นะคะ >> http://www.japanican.com/th/hotel/l...
 
และสำหรับวันนี้หลายคนที่ดูก็อาจจะเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน แต่สำหรับบางคนก็อาจจะบอกว่าจะกินไม่กลัว ก็ไม่เป็นไรค่ะ ใช้สูตรคนญี่ปุ่น กินตัวนี้เยอะก็เปลี่ยนไปกินบางอย่างแคลฯน้อยๆ แลกกัน กินมากทุกอย่างอาจจะลดไม่ทันเอาได้นะ รอบหน้ารีวิวที่ชินไซบาชิเต็มๆ คร้าาาสำหรับวันนี้สวัสดีค้าาาา

edit @ 14 Jan 2016 08:59:15 by JAPANiCAN by nana

Comment

Comment:

Tweet

Categories